HÀNG LOẠT ĐỊA PHƯƠNG Ở TRUNG QUỐC KHÓA CỬA DO COVID-19 BÙNG LẠI, TRIỂN VỌNG NHU CẦU BỊ ĐE DỌA 

HÀNG LOẠT ĐỊA PHƯƠNG Ở TRUNG QUỐC KHÓA CỬA DO COVID-19 BÙNG LẠI, TRIỂN VỌNG NHU CẦU BỊ ĐE DỌA

Phucanplastic.com

Triển vọng kinh tế của Trung Quốc đã giảm sút hơn nữa sau kỳ nghỉ kéo dài một tuần khi các trường hợp COVID 19 một lần nữa gia tăng, với doanh thu từ du lịch trong nước sụt giảm hai con số.

Vào ngày 9 tháng 10, Trung Quốc báo cáo 1.748 ca nhiễm mới, hầu hết trong số họ không có triệu chứng, tại 28 tỉnh. Nội Mông – một khu tự trị ở miền Bắc Trung Quốc – là tâm chấn mới.

Trung Quốc bước vào kỳ nghỉ lễ Quốc khánh từ 1/10 kéo dài tới 7/10, trong dịp này doanh thu từ du lịch trong nước giảm so với cùng kỳ năm ngoái do một số điểm du lịch có quy định cấm cửa nghiêm ngặt.

Đáng chú ý nhất. Xishuangbanna, một thành phố du lịch nổi tiếng ở phía nam tỉnh Yunan, đã bị khóa cửa hoàn toàn trên thực tế kể từ ngày 4 tháng 10; trong khi Tân Cương ở phía tây bắc đã cấm tất cả người dân rời khỏi khu vực khi một đợt bùng phát địa phương bùng phát vài ngày sau kỳ nghỉ lễ.

Haikou, thành phố du lịch nặng ký Hải Nam ở miền nam Trung Quốc cũng đã áp đặt toàn bộ lệnh khóa cửa vào ngày 6 tháng 10.

Putuo và Changning – hai quận của Thượng Hải, tạm thời đóng cửa tất cả các tụ điểm giải trí bao gồm vũ trường, rạp chiếu phim và quán cà phê từ ngày 10 tháng 10, để Covid-19 kiểm soát. Có 1,93 triệu công dân đang sống ở hai quận này…

Hiện mọi con mắt sẽ đổ dồn vào Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 20 của Đảng Cộng sản Trung Quốc (NCCPC) vào ngày 16 tháng 10 tại Bắc Kinh. Các nhà đầu tư đang tìm kiếm các dấu hiệu thay đổi chính sách – chẳng hạn như chấm dứt chính sách zero COVID, hoặc nới lỏng các quy định…..

(Tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *