TỒN KHO CỦA CÁC THỊ TRƯỜNG ĐÃ GIẢM, KỲ VỌNG TIÊU THỤ NHỰA CUỐI NĂM SẼ KHỞI SẮC

TỔNG THƯ KÝ VPA: TỒN KHO CỦA CÁC THỊ TRƯỜNG ĐÃ GIẢM, KỲ VỌNG TIÊU THỤ NHỰA CUỐI NĂM SẼ KHỞI SẮC

Tại buổi họp báo khai mạc Triển lãm Quốc tế lần thứ 10 về công nghệ, nguyên phụ liệu, thiết bị máy móc ngành nhựa và cao su Việt Nam (Plastics & Rubber Vietnam, Hanoi 2023) vừa diễn ra, ông Gernot Ringling – Giám đốc điều hành Messe Düsseldorf châu Á đánh giá: Việt Nam đang đứng ở vị trí hàng đầu trong ngành nhựa và cao su, cũng như đây là hai ngành có cơ hội tận dụng cơ hội rất lớn sau đại dịch.

Theo dự báo, ngành nhựa Việt Nam sẽ tăng trưởng 15 – 20% trong giai đoạn 2023 – 2028 (Mordor Intelligence, 2023).

Cũng phát biểu tại đây, bà Huỳnh Thị Mỹ, Tổng Thư ký Hiệp hội nhựa Việt Nam (VPA) cho biết, ngành nhựa, bao bì là đầu vào của nhiều ngành sản xuất. Do vậy, dù trong tình hình khó khăn chung, ngành nhựa vẫn có đơn hàng, doanh nghiệp vẫn duy trì sản xuất.

“Hiện, tồn kho của các thị trường đã có dấu hiệu giảm, chúng tôi kỳ vọng tiêu thụ nhựa 6 tháng cuối năm sẽ khởi sắc, đơn hàng sẽ dày hơn” – bà Huỳnh Thị Mỹ nói.

Theo Tổng Thư ký VPA, những ảnh hưởng của đại dịch đến ngành nhựa là không thể phủ nhận, tuy nhiên, sự phục hồi của ngành hàng tiêu dùng và xây dựng – những nhóm đầu ra lớn nhất của ngành nhựa hiện tại đang mở ra những tín hiệu tích cực của công nghiệp nhựa Việt Nam, đặc biệt ở lĩnh vực bao bì và nhựa xây dựng.

Phucanplastic.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *