THỊ TRƯỜNG XĂNG DẦU THẾ GIỚI NGÀY 04/10: TIẾP TỤC TĂNG

THỊ TRƯỜNG XĂNG DẦU THẾ GIỚI NGÀY 04/10: TIẾP TỤC TĂNG

Phucanplastic.com

Giá dầu thô WTI của Mỹ vào lúc 8h00 (giờ Việt Nam) tăng 0.4 USD/thùng, tương đương 0.44% lên mức 84 USD/thùng. Cùng thời điểm, giá dầu thô Brent của Mỹ tăng 0.51 USD/thùng, tương đương 2.58% lên mức 89.38 USD/thùng.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 3/10, giá dầu đã tăng gần 4 USD. Giá dầu Brent giao tháng 12 tăng 3.72 USD, tương đương 4.4%, lên mức 88.86 USD/thùng. Dầu thô WTI của Mỹ tăng 4.14 USD, tương đương 5.2%, lên mức 83.63 USD/thùng.

Giá dầu đã giảm 4 tháng liên tiếp kể từ tháng 6 kể từ khi nhu cầu tại Trung Quốc thị trường tiêu thụ năng lượng hàng đầu, chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid. Trong khi đó, lãi suất tăng và đồng đô la Mỹ tăng mạnh lại càng ảnh hưởng đến thị trường tài chính toàn cầu.

Sự leo dốc của giá dầu chịu tác động bởi thông tin OPEC+ đang xem xét giảm sản lượng hơn 1 triệu thùng/ngày cho tháng 11 để hỗ trợ giá. Đây là mức giảm lớn nhất kể từ khi bắt đầu đại dịch Covid-19.

Một cuộc thăm dò sơ bộ của Reuters ngày 3/10 cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ dự kiến tăng khoảng 2 triệu thùng trong tuần trước. Còn theo nguồn tin thị trường, tồn kho tại trung tâm lưu trữ Cushing, Oklahoma, tăng 730 nghìn thùng lên 29.6 triệu thùng. Các nhà giao dịch đều tin tưởng rằng việc cắt giảm nguồn cung của OPEC+ có thể giúp khắc phục làn sóng di cư lớn của các nhà đầu tư dầu mỏ vốn khiến giá dầu hoạt động kém hiệu quả.

Ở một khía cạnh khác, Gazprom của Nga (GAZP.MM) cho biết, khí đốt đã ngừng rò rỉ từ ba đường ống dẫn khí Nord Stream bị thủng dưới biển Baltic và có thể tiếp tục bơm qua đường dây đơn còn lại. Công ty cho biết áp suất trong ba đường ống đã ổn định và họ đang làm việc để giảm rủi ro đối với môi trường.

Các bộ trưởng năng lượng của các nước EU đã thông qua một loạt chính sách mới để cố gắng giảm chi phí năng lượng cao, tuy nhiên các quốc gia đang chia thành các luồng ý kiến về bước tiếp theo: nhiều quốc gia kêu gọi giới hạn giá khí đốt trên toàn EU, nhưng những quốc gia khác (bao gồm Đức) lại phản đối.

Thị trường xăng dầu thế giới
Thị trường xăng dầu thế giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *