THỊ TRƯỜNG XĂNG DẦU THẾ GIỚI NGÀY 28/11: TIẾP TỤC GIẢM

THỊ TRƯỜNG XĂNG DẦU THẾ GIỚI NGÀY 28/11: TIẾP TỤC GIẢM

Thị trường xăng dầu thế giới ngày 28/11. Giá dầu thô WTI của Mỹ vào lúc 8h10 (giờ Việt Nam) giảm 1.2 USD/thủng, tương đương 1.58% xuống mức 75.08 USD/thùng. Cùng thời điểm, giá dầu thô Brent của Mỹ cũng giảm 1.2 USD/thùng, tương đương 1.43% xuống mức 82.43 USD/thùng.

Tuần trước, giả dấu đã ghi nhận tuần giảm thứ ba liên tiếp với dầu Brent giảm 4,6%, dầu WTI giảm 4.79%.

Trong 5 phiên giao dịch, giá dầu đã giảm tới 4 phiên. Giá dầu biến động không ngừng trong từng phiên. Giá dầu đã phục hồi ở phiên thứ hai của tuần nhưng sau đó đã nhanh chóng lập “hat-trick” giảm ở các phiên còn lại.

Cũng trong tuần trước, Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ (EIA) cho biết dự trữ xăng của Mỹ trong tuần trước đó đã tăng 3,7 triệu thùng, vượt xa mức tăng 383 nghìn thùng mà các nhà phân tích đã dự báo. Cũng theo EA, dự trữ dầu thô giảm 37 triệu thùng gấp hơn 3 lần so với kỳ vọng của các nhà phân tích.

Trong khi đó, Trung Quốc đã ghi nhận hơn 31 nghìn ca nhiễm Covid-19 trong tuần. Các biện pháp nhằm kiềm chế sự lây lan mạnh của Covid-19 tiếp tục được thắt chặt tại quốc gia tiêu thụ dầu hàng đầu thế giới này làm dấy lên lo ngại về nhu cầu giảm tại đây.

Ở một diễn biến khác, vẫn chưa có quyết định cuối cũng về mức trần giá đối với dầu của Nga vận chuyển bằng đường biển. Mức trần giá được đưa ra trong khoảng 65-70 USD/thùng…

Tuần này, OPEC, sẽ họp để thảo luận về chính sách sản xuất. Quyết định của OPEC khá quan trọng, sẽ tác động không nhỏ đến thị trường dầu.

Theo nhận xét của Commerzbank giá dầu Brent tệ tăng trong những tuần tới.

Thị trường xăng dầu thế giới ngày 28/11
Thị trường xăng dầu thế giới ngày 28/11 

Theo Phucanplastic.com tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *