THỊ TRƯỜNG XĂNG DẦU THẾ GIỚI NGÀY 26-10: GIẢM NHẸ

THỊ TRƯỜNG XĂNG DẦU THẾ GIỚI NGÀY 26-10?

Thị trường xăng dầu thế giới ngày 26-10. Giá dầu thô WTI của Mỹ vào lúc 8h00 (giờ Việt Nam) giảm 0.6 USD/thùng, tương đương 0.68% xuống mức 84.74 USD/thùng. Cùng thời điểm, giá dầu thô Brent của Mỹ cũng giảm 0.82 USD/thùng, tương đương 0.88% xuống mức 92.7 USD/thùng.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 25/10, giá dầu nhích nhẹ. Giá dầu đã lấy lại được khoản mất mát hơn 1 USD trong phiên do đồng bạc xanh tiếp tục yếu hơn và những lo ngại về nguồn cung trên thị trường.

Giá dầu thô Brent giao tháng 12 tăng 26 cent, tương đương 0.28%, lên mức 93.52 USD/thùng, trong khi giá dầu thô WTI của Mỹ tăng 74 cent lên mức 85.32 USD/thùng. Trong phiên, cả hai điểm chuẩn đã có lúc cùng trải nghiệm tăng và giảm khoảng 1 USD. Giá dầu phục hồi sau khi chỉ số USD giảm trong phiên giao dịch buổi chiều. Sự tăng giá của dầu thô còn được hỗ trợ bởi những bình luận của Bộ trưởng Năng lượng Ả Rập Xê-út, rằng dự trữ năng lượng đang được sử dụng như một cơ chế để thao túng thị trường.

Trong khi đó, việc thắt chặt thị trường khí đốt tự nhiên hóa lỏng trên toàn thế giới, cộng với việc cắt giảm nguồn cung của các nhà sản xuất dầu lớn đã đặt thế giới vào giữa “cuộc khủng hoảng năng lượng toàn cầu thực sự đầu tiên”

Tuy nhiên, mức tăng của giá dầu đã bị hạn chế phần nào bởi dữ liệu về hoạt động kinh tế không ổn định ở Mỹ và Trung Quốc, hai nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới.

Ngày 24/10, dữ liệu của chính phủ cho thấy nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc trong tháng 9 thấp hơn 2% so cùng kỳ, trong khi hoạt động kinh doanh trong tháng 10 này tại khu vực đồng Euro, Anh và Mỹ chậm lại. Các nhà phân tích tin rằng một cuộc suy thoái ở Mỹ là “rất có thể”, và suy thoái có thể xảy ra ở châu Âu. Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể tăng lãi suất vượt khỏi phạm vi 4,50% -4,75% nếu không thấy những thay đổi thực sự trong hành vi.

Thị trường xăng dầu thế giới ngày 26-10
Thị trường xăng dầu thế giới ngày 26-10 

(Theo Phucanplastic.com tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *