THỊ TRƯỜNG XĂNG DẦU THẾ GIỚI NGÀY 24-10: DUY TRÌ ĐÀ TĂNG

THỊ TRƯỜNG XĂNG DẦU THẾ GIỚI NGÀY 24-10 ?

Thị trường xăng dầu thế giới ngày 24-10. Giá dầu thô WTI của Mỹ vào lúc 8h15 (giờ Việt Nam) tăng 0.51 USD/thùng, tương đương 0.6% lên mức 85.56 USD/thùng. Cùng thời điểm, giá dầu thô Brent của Mỹ cũng tăng 0.54 USD/thùng, tương đương 0,58% lên mức 94.04 USD/thùng.

Tuần trước giá dầu chứng kiến một tuần đối nghịch giữa dầu Brent và WTI. Dầu Brent tăng 0.8% lên mức 93.5 USD/thùng, WTI giảm khoảng 15% xuống mức 85.05 USD/thùng.

Giá dầu tuần trước chịu tác động bởi lo ngại lạm phát cao, chi phí năng lượng cao có thể kéo nền kinh tế toàn cầu vào tình trạng suy thoái, Trung Quốc duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng và cân nhắc giảm thời gian cách ly cho du khách từ 10 ngày xuống còn 7 ngày, sự giảm sốc trong dự trữ dầu thô của Mỹ, và kế hoạch giải phóng 15 triệu thùng dầu thô từ kho dự trữ chiến lược của Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Hai phiên giao dịch đầu tiên của tuần trước, giá dầu giảm hơn 2 USD bởi nguồn cung của Mỹ tăng cùng suy thoái kinh tế trong khi nhu cầu nhiên liệu của Trung Quốc giảm.

Trung Quốc đã trì hoãn vô thời hạn việc công bố các chỉ số kinh tế ban đầu dự kiến được công bố vào ngày 18/10. Điều này cho thấy nhu cầu nhiên liệu đang suy giảm đáng kể trong khu vực. Các nhà phân tích cho biết, quyết định này không phải là một dấu hiệu tốt. có lẽ chính sách Không Covid đã tiếp tục làm gia tăng những bất ổn về tăng trưởng kinh tế của quốc gia Đông Á này.

Giá dầu đã đảo ngược đã giảm tại phiên giao dịch thứ 3 bởi lo ngại về nguồn cung thắt chặt, tác động tiêu cực của nguồn cầu không chắc chắn và thông tin Mỹ sẽ giải phóng nhiều dầu thô hơn từ kho dự trữ chiến lược. Tại phiên này, giá dầu đã tăng hơn 2 USD.

Trong phiên tiếp theo, giá dầu gần như đi ngang và tại phiên giao dịch cuối cùng của tuần, giá dầu đã tăng trong khoảng 1 USD.

Dầu Brent đã có một tuần trải nghiệm tăng giá và dầu WTI giảm giá.

Thị trường xăng dầu thế giới ngày 24-10

Thị trường xăng dầu thế giới ngày 24-10
Thị trường xăng dầu thế giới ngày 24-10

(Theo Phucanplastic.com cập nhật)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *