THỊ TRƯỜNG XĂNG DẦU THẾ GIỚI NGÀY 19-10: TĂNG NHẸ Ở ĐẦU PHIÊN GIAO DỊCH

THỊ TRƯỜNG XĂNG DẦU THẾ GIỚI NGÀY 19-10 ?

Thị trường xăng dầu thế giới ngày 19-10. Giá dầu thô WTI của Mỹ vào lúc 8h00 (giờ Việt Nam) tăng 1.26 USD/thùng, tương đương 1.53% lên mức 84.81 USD/thùng. Cùng thời điểm, giá dầu thô Brent của Mỹ cũng tăng 0.88 USD/thùng, tương đương 0.97% xuống mức 90.91 USD/thùng.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 18/10, giá dầu đã giảm trong khoảng 2 USD do lo ngại nguồn cung của Mỹ tăng trong khi nhu cầu nhiên liệu của Trung Quốc giảm và suy thoái kinh tế vẫn tăng cao.

Giá dầu Brent giao tháng 12 giảm 1.59 USD, tương đương 1.74%, xuống mức 90.03 USD/thùng, trong khi dầu thô WTI của Mỹ giảm 2.64 USD, tương đương 3.1%, xuống mức 82.82 USD/thùng.

Trung Quốc, nhà nhập khẩu dầu thô hàng đầu thế giới, đã trì hoãn vô thời hạn việc công bố các chỉ số kinh tế ban đầu dự kiến được công bố vào ngày 18/10. Nhà phân tích Tina Teng của CMC Markets cho biết việc Trung Quốc tuân thủ chính sách. Zero Covid’ đã tiếp tục làm gia tăng những bất ổn về tăng trưởng kinh tế của nước này.

Về nguồn cung, một cuộc thăm dò sơ bộ của Reuters cho thấy, dự trữ dầu thô của Mỹ dự kiến sẽ tăng tuần thứ hai liên tiếp. Cơ quan Thông tin Năng lượng cho biết, sản lượng tại lưu vực Permian của Texas và New Mexico, lưu vực chứa dầu đá phiến lớn nhất của Mỹ dự báo sẽ tăng khoảng 50,000 thùng/ngày (bpd) lên mức kỷ lục 5.45 triệu thùng/ngày trong tháng này.

Tuy nhiên, theo Reuters, chính phủ Mỹ có kế hoạch tiếp tục bán dầu từ kho dự trữ dầu, chiến lược trong nỗ lực hạ nhiệt giá nhiên liệu trước cuộc bầu cử quốc hội vào tháng tới.

Theo báo cáo của Viện Dầu mỏ Mỹ (API), dự trữ dầu thô của Mỹ giảm 1.27 triệu thùng trong tuần trước. Dự trữ dầu giảm bất chấp việc Bộ Năng lượng Mỹ giải phóng 3.6 triệu thùng từ kho dự trữ dầu chiến lược. Hiện dự trữ dầu của Mỹ chi còn 405.1 triệu thùng. Tồn kho xăng của Mỹ cũng giảm 2.17 triệu thùng. Tương tự, dự trữ sản phẩm chưng cất giảm 1.09 triệu thùng.

Dự trữ dầu thô của Mỹ đã tăng khoảng 27 triệu thùng trong năm nay, theo dữ liệu của API, trong khi dự trữ dầu chiến lược của Mỹ giảm gần 7 lần con số đó, ở ml: 188 triệu thùng.

Ở khu vực EU, Ủy ban châu Âu dự kiến đề xuất một loạt các biện pháp khẩn cấp khác để giải quyết giá năng lượng cao, nhưng các dự thảo đề xuất cho thấy không bao gồm giới hạn giá khí đốt ngay lập tức vì các quốc gia EU vẫn còn chia rẽ về ý tưởng này.

Thị trường xăng dầu thế giới ngày 19-10
Thị trường xăng dầu thế giới ngày 19-10  

Theo Phucanplastic.com tổng hợp.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *