THỊ TRƯỜNG XĂNG DẦU THẾ GIỚI NGÀY 18-10: TIẾP TỤC TĂNG

THỊ TRƯỜNG XĂNG DẦU THẾ GIỚI NGÀY 18-10 ?

Thị trường xăng dầu thế giới ngày 18-10. Giá dầu thô WTI của Mỹ vào lúc 8h00 (giờ Việt Nam) tăng 0.3 USD/thùng, tương đương 0.35% lên mức 85.76 USD/thùng. Cùng thời điểm, giá dầu thô Brent của Mỹ cũng tăng 0.24 USD/thùng, tương đương 0.26% xuống mức 91.86 USD/thùng.

Giá dầu bắt đầu tuần bằng phiên giao dịch không ổn định. Nguyên nhân chủ yếu là do lo ngại lạm phát cao và chi phí năng lượng có thể kéo nền kinh tế toàn cầu vào suy thoái, mặc dù Trung Quốc tiếp tục chính sách tiền tệ nới lỏng.

Dầu thô Brent giao tháng 12 giảm 1 cent, tương đương 0.01% xuống 91.62 USD/thùng. Dầu thô WTI của Mỹ giảm 15 cent tương đương 0.2%, xuống mức 85.46 USD/thùng. Cả hai điểm chuẩn đầu phiên đã tăng nhẹ, đảo ngược chiều của phiên giao dịch kết thúc tuần trước và đà giảm sâu của cả tuần trước.

Các nhà giao dịch cho biết, lạm phát của Mỹ vẫn là một chủ đề hàng đầu cùng việc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) dự kiến sẽ kéo dài đợt tăng lãi suất tối thiểu là sang năm tới, gây ra những lo ngại rằng sự phá hủy nhu cầu sẽ leo thang.

Đồng bạc xanh tiếp tục mạnh lên và khả năng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 0.75 điểm phần trăm đã kìm hãm đà tăng của giá dầu.

Việc cắt giảm sản lượng của OPEC+ đã thu hút vốn quay trở lại thị trường dầu mỏ. Người mua tiếp tục mua mạnh dầu thô kỳ hạn và quyền chọn trong tuần thứ hai liên tiếp.

Trong khi đó, theo báo cáo của cơ quan Thông tin năng lượng Mỹ (EIA), sản lượng dầu ở Permian ở Texas và New Mexico, lưu vực chứa dầu đá phiến lớn nhất của Mỹ, dự kiến sẽ tăng khoảng 50,000 thùng/ngày lên mức kỷ lục 5.45 triệu thùng/ngày vào tháng 11.

Bên cạnh đó, ngày 17/10, các quan chức chính phủ Trung Quốc cho biết, Trung Quốc sẽ tăng mạnh khả năng cung cấp năng lượng trong nước và khả năng dự trữ cho các mặt hàng quan trọng, đồng thời nhắc lại chính sách đảm bảo nguồn cung và bình ổn giá nguyên liệu.

Thị trường xăng dầu thế giới ngày 18-10
Thị trường xăng dầu thế giới ngày 18-10

(Theo Phucanplastic.com tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *