THỊ TRƯỜNG XĂNG DẦU THẾ GIỚI NGÀY 17/11

THỊ TRƯỜNG XĂNG DẦU THẾ GIỚI NGÀY 17/11: QUAY ĐẦU GIẢM NHẸ

Thị trường xăng dầu thế giới ngày 17/11. Giá dầu thô WTI của Mỹ vào lúc 8h00 (giờ Việt Nam) giảm 0.3 USD/thùng, tương đương 0.33% xuống mức 85.31 USD/thùng. Cũng thời điểm, giá dầu thô Brent của Mỹ cũng giảm 0.48 USD/thùng, tương đương 0.51% xuống mức 92.38 USD/thùng.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 16/11, giá dầu giảm hơn 1 USD. Cụ thể, giá dầu Brent giao sau giảm 1 USD, tương đương 107%, xuống mức 92.86 USD/thùng. Giá dầu WTI của Mỹ giảm 1.33 USD, tương đương 1.53%, xuống mức 85,59 USD/thùng.

Thị trường đã từ bỏ đà tăng đầu phiên sau khi Ngoại trưởng Hungary Petl, Szijarto cho biết dòng chảy qua đường ống dẫn dầu Druzhba từ Nga đã hoạt động trở lại sau một thời gian ngắn bị gián đoạn.

Tuy nhiên, sau đó giá dầu đã phục hồi nhẹ, chịu tác động bởi dữ liệu giảm trong dự trữ dầu thô của Mỹ. Theo Viện Dầu mà Hoa Kỳ. (AFI) báo cáo mức giảm lớn đối với dầu thọ là 5.84 triệu thùng – nhiều hơn so với mức giảm được báo cáo vào tuần trước. Còn theo Cơ quan Thông tin năng lượng Mỹ (EIA), dự trữ dầu thô của Mỹ đã giảm 5,4 triệu thùng, giảm mạnh so với kỳ vọng chỉ giảm 140 nghìn thông.

Ngược với dự trữ dầu dự trữ xăng của Mỹ đã tăng thêm 2,2 triệu thùng với sản lượng trung bình là 98 triệu thùng/ngày. Giá xăng ở Mỹ tiếp tục có xu hướng giảm bất chấp sự biến động của hàng tồn kho. Đối với các sản phẩm chưng cất, EA ước tính lượng tồn kho tăng 11 triệu thùng. Tồn kho sản phẩm chứng cất ở Mỹ đang ở mức thấp nhất trong nhiều thập kỷ, gây lo ngại về an ninh cung cấp đầu sưởi cho mùa đông đặc biệt là ở vùng Đông Bắc, nơi có hàng triệu hộ gia đình dựa chủ yếu vào dầu suối trong mùa đông giá lạnh.

Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA) đã dự báo tăng trưởng nhu cầu sẽ chậm lại còn 1.6 triệu thùng/ngày vào năm 2023 từ 21 triệu thùng/ngày trong năm nay. IEA cũng cảnh báo về những bất ổn đáng kể trên thị trường dầu mỏ, đặc biệt nhấn mạnh nền kinh tế yếu kém của Trung Quốc, khủng hoảng năng lượng ở châu Âu, và đồng USD mạnh đều đang ảnh hưởng nặng nề đến tiêu dùng.

Ngoài ra, các lệnh cấm vận sắp tới của Liên minh châu Âu (EU) đối với việc nhập khẩu sản phẩm dầu và dầu thô của Nga cũng như lệnh cấm đối với các dịch vụ hàng hải sẽ gây thêm áp lực lên cân bằng dầu mỏ toàn cầu, đặc biệt là đối với các thị trường dầu diesel vốn đã đặc biệt khan hiếm. Điều này làm gia tăng mối lo ngại về nguồn cung cấp các sản phẩm chưng cất bậc trung trên toàn cầu.

Thị trường xăng dầu thế giới ngày 17/11
Thị trường xăng dầu thế giới ngày 17/11 

(Theo Phucanplastic.com tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *