THỊ TRƯỜNG XĂNG DẦU THẾ GIỚI NGÀY 15-11

THỊ TRƯỜNG XĂNG DẦU THẾ GIỚI NGÀY 15-11: QUAY ĐẦU GIẢM NHẸ

Thị trường xăng dầu thế giới ngày 15-11 . Giá dầu thô WTI của Mỹ vào lúc 8h15 (giờ Việt Nam) giảm 0.47 USD/thùng, tương đương 0,5% xuống mức 85.4 USD/thùng. Cùng thời điểm, giá dầu thô Brent của Mỹ cũng giảm 0.23 USD/thùng, tương đương 0.24% xuống mức 92 92 USD/thùng.

Kết thúc phiên giao dịch đầu tiên của tuần, giá dầu giảm khoảng 3 USD. Dầu Brent giao sau giảm 347 USD, tương đương 3.616 xuống mức 92.52 USD/thùng. Dầu WTI của Mỹ giảm 3.09 USD, tương đương 3.47%, xuống mức 85.87 USD/thùng.

Cuối tuần trước, giá dầu đã lấy lại được một số mất mát trong tuần khi nắm được thông tin Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc điều chỉnh các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát Covid-19, theo đó, rút ngắn thời gian cách ly đối với những người tiếp xúc gần với ca bệnh và khách du lịch trong nước. Nhưng các ca nhiễm Covid-19 lại tăng cao hơn, Bắc Kinh và các thành phố lớn khác ngày 14/11 đã báo cáo các ca nhiễm Covid-19 kỷ lục. Điều này có thể dẫn đến nhiều lệnh phong tỏa hơn trong thời gian tới.

Đồng USD cũng tăng so với đồng Euro và đồng Yên khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho khả năng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất sau dữ liệu lạm phát “hạ nhiệt” của Mỹ vào tuần trước.

Trong khi đó, OPEC đã cắt giảm dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu toàn cầu trong năm nay lần thứ năm kể từ tháng 4, và cũng cắt giảm thêm con số của năm tới với lý do những thách thức kinh tế gia tăng bao gồm lạm phát cao và lãi suất tăng.

Theo OPEC, nhu cầu dầu trong năm 2022 sẽ tăng 2,55 triệu thùng/ngày, tương đương 2.6%, giảm 100 nghìn thùng/ngày so với dự báo trước đó. Trong báo cáo thị trường đầu hàng tháng của mình, OPEC cũng cho biết rằng nền kinh tế thế giới đã bước vào thời kỳ bất ổn đáng kể và những thách thức gia tăng trong quý 4 năm nay.

Theo OPEC, rủi ro giảm bao gồm lạm phát cao, chính sách thắt chặt tiền tệ của các ngân hàng trung ương lớn, mức nợ chính phủ cao ở nhiều khu vực, thắt chặt thị trường lao động và những ràng buộc liên tục trong chuỗi cung ứng. Tuy nhiên, vẫn tồn tại một số tiềm năng đi lên đối với dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu. Về cơ bản, lạm phát có thể bị tác động tích cực bởi bất kỳ giải pháp nào về tình hình địa chính trị ở Đông Âu, cho phép các chính sách tiền tệ ít “diều hâu” hơn.

Thị trường xăng dầu thế giới ngày 15-11
Thị trường xăng dầu thế giới ngày 15-11 

(Theo Phucanplastic.com tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *