THỊ TRƯỜNG XĂNG DẦU THẾ GIỚI NGÀY 14-11

THỊ TRƯỜNG XĂNG DẦU THẾ GIỚI NGÀY 14-11: TIẾP TỤC ĐÀ TĂNG

Thị trường xăng dầu thế giới ngày 14-11. Giá dầu thô WTI của Mỹ vào lúc 8h00 (giờ Việt Nam) tăng 0.62 USD/thùng, tương đương 0.7% lên mức 89.58 USD/thùng. Cùng thời điểm, giá dầu thô Brent của Mỹ cũng tăng 0.77 USD/thùng, tương đương 0.8% lên mức 96.76 USD/thùng.

Tuần trước, giá xăng dầu tiếp tục biến động với 3 phiên lao dốc không phanh và hai phiên leo dốc. Giá dầu đã có một tuần giảm giá với dầu Brent giảm 2,6%, còn dầu WTI mất gần 4%. Giá dầu liên tục giảm theo các tín hiệu trái chiều về khả năng Trung Quốc – nhà nhập khẩu dầu thô hàng đầu thế giới nới lỏng các hạn chế nghiêm ngặt về Covid-19. Ngoài ra, dự trữ dầu thô của Mỹ trong tuần trước đó đã tăng 3.9 triệu thùng lên 440.8 triệu thùng, cao hơn so với dự kiến của các nhà phân tích. Những nhân tố này đã đẩy giá dầu trượt dốc sâu khoảng 6 USD.

Giá dầu đã bứt phá vào hai phiên giao dịch cuối cùng của tuần, tăng khoảng 4% khi thị trường tiếp nhận thông tin chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ đã tăng 0.4% trong tháng 10 và 7.7% hàng năm, thấp hơn so với kỳ vọng của các nhà kinh tế. Điều này cũng đồng nghĩa với việc lạm phát ở xứ sở cờ hoa đã được hạn chế phần nào và việc tăng lãi suất của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã phát huy tác dụng.

Cuối tuần trước, tin tức Trung Quốc nới lỏng các biện pháp hạn chế dịch Covid-19 cũng hỗ trợ giá dầu leo dốc. Câu chuyện nguồn cung vẫn là nỗi ám ảnh đối với giá dầu. Đầu tháng 12 tới, liên minh châu Âu (EU) sẽ bắt đầu cấm nhập khẩu dầu thô của Nga và từ đầu tháng 2 năm sau sẽ cấm các sản phẩm dầu của Nga. Các nhà phân tích cùng cho biết nguồn cung hầu hết vẫn khan hiếm và điều đó sẽ giúp hạn chế áp lực bán ra đang ảnh hưởng đến giá dầu thô.

Trước những bất ổn trong nền kinh tế toàn cầu, OPEC+ nhiều khả năng sẽ xem xét lại những thay đổi trong chính sách sản lượng sắp tới của mình.

Thị trường xăng dầu thế giới ngày 14-11
Thị trường xăng dầu thế giới ngày 14-11

(Theo Phucanplastic.com tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *