THỊ TRƯỜNG XĂNG DẦU THẾ GIỚI NGÀY 12-10: KÉO DÀI ĐÀ GIẢM

THỊ TRƯỜNG XĂNG DẦU THẾ GIỚI NGÀY 12-10 ?

Thị trường xăng dầu thế giới ngày 12-10. Giá dầu thô WTI của Mỹ vào lúc 8h00 (giờ Việt Nam) giảm 0.25 USD/thùng, tương đương 0.28% xuống mức 89.1 USD/thùng. Cùng thời điểm, giá dầu thô Brent của Mỹ giảm 0.08 USD/thùng, tương đương 0.09% xuống mức 94.21 USD/thùng.

Tiếp đà lao dốc gần 2% của phiên giao dịch đầu tiên của tuần, giá dầu giảm thêm 2% vào phiên giao dịch ngày 11/10 do lo ngại suy thoái và dịch Covid-19 ở Trung Quốc sẽ làm giảm nhu cầu trên toàn thế giới.

Giá dầu Brent giao tháng 12 giảm 1.9 USD, tương đương 1.98%, xuống mức 94.29 USD/thùng trong khi giả dầu WTI của Mỹ giảm 1.78 USD, tương đương 1.95% xuống mức 89.35 USD/thùng.

Các chuyên gia cho biết thị trường ngày càng bi quan hơn, nguy cơ suy thoái kinh tế toàn cầu cũng ngày một gia tăng và lạm phát vẫn sẽ tiếp diễn.

Giá dầu tăng liên tiếp trong vòng 2 tuần vừa qua do lo ngại về nguồn cung bởi quyết định cắt giảm sản lượng từ tháng 11 của OPEC+. Tuy nhiên đà tăng đã chấm dứt khi ở 2 phiên giao dịch đầu tuần này, giá dầu liên tục trượt dốc, chịu tác động bởi nguy cơ suy thoái kinh tế ngày một tăng.

Sự lao dốc của giá dầu còn bị ảnh hưởng bởi nỗi lo về nhu cầu ở Trung Quốc. Nhiều thành phố lớn của nước tiêu thụ dầu hàng đầu thế giới này như Thượng Hải, Thâm Quyến đang tăng cường xét nghiệm Covid-19, khả năng Trung Quốc sẽ tiếp tục áp các lệnh phong tỏa để kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh là rất cao.

Đồng đô la tăng mạnh làm cho giá dầu đắt hơn so với các giao dịch bằng loại tiền tệ khác và có xu hướng cân nhắc về tỷ lệ rủi ro. Tuy nhiên, mức lỗ đã được hạn chế do thị trường thắt chặt và nhờ có quyết định vào tuần trước của OPEC+, giảm mục tiêu sản lượng 2 triệu thùng/ngày.

Thị trường xăng dầu thế giới ngày 12-10
Thị trường xăng dầu thế giới ngày 12-10

(Theo Phucanplastic.com tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *