THỊ TRƯỜNG XĂNG DẦU THẾ GIỚI NGÀY 12/09.

Table of Contents

Thị trường xăng dầu thế giới ngày 12/09: Giảm trong phiên giao dịch đầu tuần.

Giá dầu thô WTI của Mỹ vào lúc 8h00′ (giờ Việt Nam) giảm 1.26 USD/thùng. Tương đương 1.45% xuống còn 85.53 USD/thùng.

Giá xăng dầu tuần trước đã giảm nhẹ với dầu thô Brent trượt dốc khoảng 0.2%. Dầu thô WTI giảm 0.1%.

Giá dầu thô đã tăng vọt 4% tại phiên giao dịch đầu và cuối tuần, chịu tác động bởi quyết định cắt giảm sản lượng trong tháng 10 của các thành viên OPEC+. Việc Tập đoàn Gazprom của Nga sẽ tiếp tục đóng đường ống khí đốt Nord Stream 1 tới Đức sau bảo dưỡng. Nhưng không nếu thời gian mở lại; và tuyên bố của Tổng thống Nga Vladimir Putin rằng nước này sẽ ngừng xuất khẩu dầu và khí đốt nếu trần giá đối với dầu và khí đốt Nga được áp dụng.

Lo ngại về nhu cầu nhiên liệu suy yếu sau khi các ngân hàng trung ương lớn tiếp tục tăng lãi suất và tình hình Covid-19 ở Trung Quốc đã đẩy giá dầu thô trượt dốc hơn 8% tại hai phiên giao dịch giữa tuần. Giá dầu thô Brent đã giảm mạnh xuống dưới mốc 90 USD/thùng, trượt dài so với mức “đỉnh” gần 140 USD/thùng hồi đầu tháng 3, và xuống mức thấp nhất kể từ tháng 1.

Giá dầu thô giảm “sốc” bởi thị trường đang có những lo ngại về điều gì sẽ xảy ra khi giá năng lượng ở châu Âu tăng mạnh, nhu cầu ở châu Âu chậm lại và lãi suất tăng.

Đồng USD chạm mốc 110.27, mức cao nhất kể từ tháng 6/2002, mức đỉnh trong vòng 24 năm so với đồng yên và mức cao nhất trong vòng 37 năm so với đồng bảng Anh cũng là một nhân tố khiến giá dầu giảm. Trong tuần. Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Ngân hàng Trung ương Canada đã tăng lãi suất thêm 0.75 điểm phần trăm nhằm kiềm chế lạm phát. Khả năng cao Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cũng sẽ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản tại cuộc họp vào cuối tháng này.

Dầu thô WTI

Dữ liệu từ Viện Dầu mỏ Mỹ (API) trong tuần cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ tuần trước tăng 3.645 triệu thùng tồn kho xăng giảm 836,000 thùng; và dự trữ sản phẩm chưng cất tăng 1.833 triệu thùng. Các nhà giao dịch và nhà phân tích cho biết một lượng lớn các biến số, từ việc tính toán mức tiêu thụ sẽ giảm do việc phong tỏa Covid-19 của Trung Quốc cho đến việc hạn chế các thùng dầu của Nga ra thị trường, đã và đang khiến việc dự đoán hướng đi của giá dầu thô trở nên khó khăn một cách bất thường. Theo ghi nhận vào lúc 8h00 (giờ Việt Nam) giá dầu thô Brent giảm 1.39 USD/thùng, tương đương 1.49% xuống còn 91,46 USD/thùng.

Dầu thô Bent

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *