THỊ TRƯỜNG XĂNG DẦU THẾ GIỚI NGÀY 09-11

THỊ TRƯỜNG XĂNG DẦU THẾ GIỚI NGÀY 09-11: TIẾP TỤC TĂNG

Thị trường xăng dầu thế giới ngày 09-11. Giá dầu thô WTI của Mỹ vào lúc 8h00 (giờ Việt Nam) tăng 0.1 USD/thùng, tương đương 0.1% lên mức 89 USD/thùng. Cùng thời điểm, giá dầu thô Brent của Mỹ cũng tăng 0.16 USD/thùng, tương đương 0.17% lên mức 95.52 USD/thùng.

Giá dầu đã giảm hơn 2 USD trong giao dịch không ổn định ngày 8-11. Cụ thể giá dầu Brent giao sau giảm 2.56 USD, tương đương 2.6%, xuống mức 95.36 USD/thùng. Dầu thô WTI của Mỹ giảm 2.88 USD, tương đương 3.14%, xuống mức 88.91 USD/thùng.

Các nhà phân tích nhận xét thị trường đang có độ hoài nghi nhất định xung quanh cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ ở Mỹ. Cùng với sự sụt giảm của giá dầu, chứng khoán Mỹ cũng biến động khi những người tham gia thị trường dành phần lớn thời gian để “hồng” kết quả của cuộc bầu cử quan trọng này.

Trước đó, ngày 7-11, cả hai điểm chuẩn đều đạt mức giá cao nhất kể từ tháng 8, chịu tác động bởi các báo cáo rằng các nhà lãnh đạo ở Trung Quốc đang cân nhắc việc gỡ bỏ dần những hạn chế Covid-19 nghiêm ngặt. Nhưng số ca nhiễm mới tăng lên ở Quảng Châu và một số thành phố khác của Trung Quốc đã làm mờ đi triển vọng về việc này.

Tuy nhiên, nguồn cung xăng và dầu diesel vẫn ở mức thấp đã hạn chế đà giảm của giá dầu thô. Ngày 8-11, Viện Dầu mỏ Mỹ (API) đã báo cáo mức tăng lớn trong tuần đối với dầu thô. Theo đó, dự trữ dầu thô của Mỹ đã tăng 5.62 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 4/11, cao hơn so với mức tăng dự kiến chỉ 1.1 triệu thùng. Cũng theo API, dự trữ dầu thô của nước này đã tăng khoảng 31 triệu thùng trong năm nay, trong khi dự trữ dầu chiến lược giảm hơn 6 lần so với con số đó, xuống mức 197 triệu thùng.

Tuần này, mọi con mắt tham gia thị trường đang dõi theo dữ liệu giá tiêu dùng của Mỹ, dự kiến sẽ được công bố vào ngày 10/11. Hiện vẫn còn đó những lo ngại về lạm phát cao và lãi suất tăng có thể châm ngòi cho một cuộc suy thoái toàn cầu. Cơ quan Thông tin năng lượng Mỹ (EIA) ngày 8/11 đã cắt giảm triển vọng nhu cầu năng lượng của Mỹ cho năm 2023 và dự báo sản lượng của Mỹ trong năm tới sẽ thấp hơn 21% so với dự kiến trước đó. Các nhà sản xuất cũng cho rằng ngành công nghiệp lá phiến của Mỹ sẽ tiếp tục gặp khó khăn trong việc mở rộng sản xuất.

Thị trường xăng dầu thế giới ngày 09-11
Thị trường xăng dầu thế giới ngày 09-11 

(Theo Phucanplastic.com tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *