THỊ TRƯỜNG XĂNG DẦU THẾ GIỚI NGÀY 07-11

THỊ TRƯỜNG XĂNG DẦU THẾ GIỚI NGÀY 07-11: GIẢM NHẸ

Thị trường xăng dầu thế giới ngày 07-11. Giá dầu thô WTI của Mỹ vào lúc 8h00 (giờ Việt Nam) giảm 1,26 USD/thùng, tương đương 1.36% xuống mức 91.35 USD/thùng. Cùng thời điểm, giá dầu thô Brent của Mỹ cũng giảm 1 USD/thùng, tương đương 1% xuống mức 97.6 USD/thùng.

Giá dầu tuần trước đã trải nghiệm tuần tăng giá thứ hai liên tiếp với dầu Brent tăng 29%, dầu WTI tăng gần 5%.

Sự leo dốc của dầu được cho là chịu tác động của sự không chắc chắn về việc tăng lãi suất trong tương lai của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed), trong khi lệnh cấm của Liên minh châu Âu (EU) đối với dầu của Nga ngày một cận kề, cùng khả năng Trung Quốc nới lỏng một số biện pháp hạn chế sự lây lan nhanh của Covid-19.

Giá dầu trong tuần qua đã có một phiên “đồng điệu” với đồng bạc xanh. Ở phiên giao dịch thứ 3 của tuần, đồng USD mạnh lên sau khi Fed quyết định tăng lãi suất khủng 75 điểm cơ bản lần thứ tư trong năm. Theo lẽ thường, đồng bạc xanh mạnh, giá dầu sẽ giảm nhưng trong phiên này, giả dấu đã tăng gần 2 USD.

Tuần trước, dữ liệu hàng tháng của Chính phủ Mỹ cho thấy, sản lượng dầu của nước này đã tăng 0,9% lên 11.98 triệu thùng/ngày trong tháng 8, mức cao nhất kể từ khi bùng phát đại dịch Covid 19. Các nhà phân tích dự kiến sản lượng dầu của Mỹ sẽ tiếp tục tăng cao hơn nhưng sẽ không vượt đỉnh 13,1 triệu thùng/ngày.

Sản lượng tăng, nhưng dự trữ dầu thô và xăng của Mỹ lại giảm. Theo Cơ quan Thông tin năng lượng Mỹ (EIA), dự trữ dầu thô của Mỹ giảm khoảng 21 triệu thùng trong tuần trước đó, dự trữ xăng giảm 1,3 triệu thùng, duy chỉ có dự trữ các sản phẩm chưng cất tăng nhưng ở mức khiêm tốn 400 nghìn thùng.

Trong khi đó, nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc trong ba quý đầu năm giảm 4.3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong tuần này, Cơ quan Thông tin năng lượng Mỹ (EIA) sẽ đưa ra triển vọng năng lượng trong ngắn hạn. Chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ cũng sẽ được hé lộ. Các nhà đầu tư đang đợi những thông số quan trọng này để có cái nhìn sâu sắc về tốc độ lạm phát ở Mỹ và cũng để đoán định những bước đi tiếp theo của Fed.

Thị trường xăng dầu thế giới ngày 07-11
Thị trường xăng dầu thế giới ngày 07-11

(Theo Phucanplastic.com tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *