THỊ TRƯỜNG XĂNG DẦU THẾ GIỚI NGÀY 05-10: GIẢM NHẸ

THỊ TRƯỜNG XĂNG DẦU THẾ GIỚI NGÀY 05-10: GIẢM NHẸ

Giá dầu thô WTI của Mỹ vào lúc 8h00 (giờ Việt Nam) giảm 0.1 USD/thùng, tương đương 0.11% xuống mức 86.42 USD/thùng. Cùng thời điểm, giá dầu thô Brent của Mỹ giảm 0.3 USD/thùng, tương đương 0.03% xuống mức 91.77 USD/thùng.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 04/10, giá dầu thô đã tăng gần 3 USD. Cụ thể giá dầu thô Brent chốt phiên ở mức 91.8 USD/thùng, tăng 2.94 USD, tương đương 3.31%. Dầu thô WTI của Mỹ tăng 2.89 USD, tương đương 3.5%, lên mức 86.52 USD/thùng.

Giá dầu tăng ở đầu tuần do kỳ vọng OPEC+ có thể đồng ý cắt giảm sản lượng dầu thô trong cuộc họp ngày hôm nay, trong khi nhu cầu mạnh và các lệnh trừng phạt sắp tới đối với nguồn dầu Nga cũng hỗ trợ một phần nào đó cho giá.

Các nhà giao dịch cho biết việc OPEC+ cân nhắc cắt giảm mục tiêu sản lượng là do gần đây giá dầu giảm mạnh. Họ cũng nhấn mạnh điều này càng củng cố triển vọng tăng giá dầu.

Ngoài ra, giá dầu tăng còn bởi sự suy yếu của đồng USD. Đồng bạc xanh giảm giá, theo các nhà đầu tư suy đoán, là do Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể làm chậm việc tăng lãi suất. Việc Fed có khả năng nới lỏng việc tăng lãi suất sẽ giải tỏa một số lo lắng về suy thoái kinh tế Mỹ có thể làm giảm nhu cầu dầu thô.

Bên cạnh đó, Nhà Trắng đã bác bỏ mọi lệnh cấm hoặc hạn chế xuất khẩu khí đốt tự nhiên trong mùa đông này, nhằm giúp giảm bớt tình trạng thiếu hụt năng lượng ở châu Âu. Mỹ đã tìm cách tận dụng nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên khổng lồ của đất nước để củng cố mối quan hệ bền chặt hơn với các đồng minh châu Âu kể từ tháng 2. Tổng thống Joe Biden và Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen đã công bố kế hoạch thành lập một lực lượng đặc nhiệm nhằm cắt giảm sự phụ thuộc của châu Âu vào nhiên liệu hóa thạch của Nga.

THỊ TRƯỜNG XĂNG DẦU THẾ GIỚI

 

Theo Phucanplastic.com tổng hợp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *