THỊ TRƯỜNG XĂNG DẦU THẾ GIỚI NGÀY 04-11 DIỄN BIẾN THẾ NÀO?

THỊ TRƯỜNG XĂNG DẦU THẾ GIỚI NGÀY 04-11: ĐẢO CHIỀU TĂNG NHẸ TRỞ LẠI.

Thị trường xăng dầu thế giới ngày 04-11. Giá dầu thô WTI của Mỹ vào lúc 8h00 (giờ Việt Nam) tăng 0.02 USD/thùng, tương đương 0.02% lên mức 88.2 USD/thùng. Cùng thời điểm, giá dầu thô Brent của Mỹ cũng tăng 0.1 USD/thùng, tương đương 0.1 % lên mức 94.76 USD/thùng.

Giá dầu giảm khoảng 2% trong phiên giao dịch ngày 3/11 khi đồng USD mạnh lên sau quyết định tăng lãi suất của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed), làm dấy lên lo ngại về một cuộc suy thoái toàn cầu sẽ làm giảm nhu cầu nhiên liệu. Tuy nhiên, mức lỗ được hạn chế do lo ngại về nguồn cung khan hiếm.

Giá dầu Brent giảm 1.49 USD, tương đương 1.55%, xuống mức 94.67 USD/thùng, trong khi dầu thô WTI của Mỹ giảm 1.83 USD, tương đương 2%, xuống mức 88,17 USD/thùng.

Cả hai điểm chuẩn đã tăng hơn 1 USD phiên trước đó với sự hỗ trợ của dữ liệu sụt giảm trong dự trữ xăng, dầu của Mỹ. Tuy nhiên, sau đó, phát biểu của ông Powell rằng quá sớm để dừng tăng lãi suất, và việc tăng lãi suất thêm 0,75 điểm phần trăm của Fed đã đẩy đồng bạc xanh tăng cao, kéo theo sự sụt giảm trong giá dầu.

Các nhà phân tích cho biết, dầu đang phải đối mặt với cả triển vọng kinh tế toàn cầu suy yếu và đồng USD tăng mạnh, và có vẻ như những động lực giảm giá này sẽ không sớm giảm.

Theo Reuters, số lượng người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp bất ngờ giảm vào tuần trước, cho thấy thị trường lao động văn mạnh mặc dù nhu cầu trong nước chậm lại trong bối cảnh Fed tăng lãi suất khủng để kiềm chế lạm phát.

Mỹ không phải là quốc gia duy nhất thật chặt chính sách. Ngân hàng Trung ương Anh đã tăng lãi suất nhiều nhất kể từ năm 1989 nhưng nước Anh khả năng vẫn phải đối mặt với một cuộc suy thoái kéo dài.

Trong khi đó, tại Trung Quốc, các trường hợp nhiễm Covid-19 đạt mức cao nhất trong hai tháng nước, làm giảm hy vọng của nhà đầu tư về việc nới lỏng các biện pháp kiềm chế dịch bệnh ở nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này. Ngoài ra, tiêu thụ khí đốt tự nhiên của Trung Quốc năm nay có thể giảm lần đầu tiên trong vòng hai thập kỷ trong bối cảnh nền kinh tế đang gặp khó khăn, với nhu cầu vào mùa đông năm nay sẽ tăng khiêm tốn hơn so với những năm trước. Các nhà hoạch định chính sách Trung Quốc ngày 2/11 đã cam kết rằng tăng trưởng vẫn là một ưu tiên. Sự sụt giảm giá dầu đã được hạn chế bởi kỳ vọng thị trường sẽ thắt chặt trong những tháng tới. Lệnh cấm vận của Liên minh châu Âu (EU) đối với dầu của Nga sẽ bắt đầu từ ngày 5/12 và EU sẽ ngừng nhập khẩu các sản phẩm dầu vào tháng.

Thị trường xăng dầu thế giới ngày 04-11
Thị trường xăng dầu thế giới ngày 04-11

(Theo Phucanplastic.com tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *