NHỰA PVC NGUYÊN SINH NGÀY 17/7

GIÁ HẠT, BỘT NHỰA PVC NGUYÊN SINH NGÀY 17/7: MỘT SỐ NGƯỜI BÁN CHÀO GIÁ NHÍCH NHẸ VỚI NHẬN ĐỊNH GIÁ CHÀO CỦA FORMOSA SẼ TĂNG

Sau 5 ngày giao dịch ở tuần trước, giá hợp đồng kỳ hạn của PVC trên sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên (Trung Quốc) tăng vọt tới 41 USD/tấn để lên mức 848 USD/tấn; góp phần kéo giá PVC giao ngay tại nội địa nước này tăng tới 29 USD/tấn để lên mức 787 USD/tấn.

Giá PVC ở Trung Quốc tăng chủ yếu nhờ Chính phủ nước này tăng cường hỗ trợ tài chính cho thị trường bất động sản. Dù vậy, áp lực trên thị trường gần như không thay đổi. Nguồn cung tăng dần khi nhiều nhà máy hoạt động trở lại sau đợt bảo trì. Nhu cầu trên thị trường vẫn ở mức thấp, tồn kho tiếp tục tích tụ. Đà tăng của PVC giao ngay bị hạn chế do người mua cuối phản kháng với mức giá tăng mạnh.

Dù vậy, nhịp tăng giá này ở Trung Quốc vẫn chưa tác động quá nhiều đến xu hướng thị trường chung ở Nam Á cũng như Đông Nam Á. Hai thị trường này chứng kiến mặt bằng giá PVC ổn định ở tuần vừa qua, bất chấp giá chào nhập khẩu từ một số hãng của Trung Quốc và Mỹ đã tăng 10-20 USD/tấn vào cuối tuần. Nguyên nhân một phần do cả người bán lẫn người mua đang thận trọng theo dõi, chờ đợi giá chào lỗ hàng tháng 8 của “ông lớn” Formosa Đài Loan.

Tại thị trường Việt Nam, trong ngày giao dịch đầu tuần vào hôm nay, 17/7, một số người bán chào giá PVC nhích nhẹ, với nhận định xu hướng tăng giá sẽ diễn ra trong thời gian tới. Dù vậy, mức điều chỉnh chưa nhiều.

Mặt khác, một nguồn tin thị trường của Phucanplastic.com cho biết, nhà phân phối mặt hàng PVC của hãng Formosa tại Việt Nam tiết lộ sẽ chính thức chào giá PVC tháng 8 vào ngày mai (18/7), mức giá chào dự kiến sẽ tăng so với giá chào tháng trước.

Cuối tuần trước, 14/7, nhà phân phối mặt hàng PVC của Shintech Mỹ đã tăng giá chào đến Việt Nam lên 770 USD/tấn/CIF, tăng 10 USD/tấn so với tuần trước và tăng 25 USD/tấn so với cuối tháng 6. Tuy nhiên, do hàng nhập khẩu từ Mỹ thường về nước sau khoảng 3-4 tháng, tức hàng giao xa, nên chưa ảnh hưởng tức thì đến giá giao ngay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *