LĨNH VỰC SẢN XUẤT CỦA TRUNG QUỐC TĂNG TRONG THÁNG 8/2023

LĨNH VỰC SẢN XUẤT CỦA TRUNG QUỐC TĂNG TRONG THÁNG 8/2023 NHỜ TIÊU DÙNG NỘI ĐỊA CẢI THIỆN

Phucanplastic – Lĩnh vực sản xuất của Trung Quốc tăng mạnh trong tháng 8/2023 bất chấp đơn đặt hàng xuất khẩu liên tục yếu. Nguyên nhân do tiêu dùng nội địa tăng và dự kiến sẽ tiếp tục hỗ trợ hoạt động các nhà máy của nước này trong thời gian tới.

Chỉ số quản lý mua hàng (PMI) sản xuất tại Trung Quốc của Caixin đã tăng từ 49,2 trong tháng 7 lên 51,0 trong tháng 8, báo hiệu sự cải thiện mới về sức khỏe của ngành.

Trung Quốc gần đây đã đưa ra các biện pháp hỗ trợ phục hồi kinh tế trong bối cảnh khu vực bất động sản suy thoái nghiêm trọng và mức tiêu dùng hộ gia đình yếu.

Trên thị trường bất động sản, Bắc Kinh và Thượng Hải đã hạ thấp yêu cầu thế chấp vào ngày 1/9/2023 đối với một số người mua nhà theo hướng dẫn của chính quyền trung ương.

Về mặt thuế, vào ngày 31/8/2023, Trung Quốc đã công bố tăng các khoản khấu trừ thuế thu nhập cá nhân cho chi tiêu chăm sóc trẻ em, chăm sóc cha mẹ và giáo dục trẻ em, những bước đi mới nhất nhằm giải quyết tình trạng nhân khẩu học đang thay đổi của đất nước và thúc đẩy tiêu dùng hộ gia đình.

(Tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *