Lãi suất huy động ngân hàng hạ nhiệt nhanh

Lãi suất huy động hiện hành ở một số ngân hàng đã bắt đầu hạ nhiệt nhằm thêm dư địa giảm lãi suất cho vay. Đây là một trong những hoạt động của các ngân hàng thương mại nhằm triển khai kịp thời các chủ trương, chính sách của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước trong các hoạt động hỗ trợ phát triển kinh tế.

Sau khi các ngân hàng thương mại được phân bổ hạn mức tăng trưởng tín dụng mới cho năm 2023, các ngân hàng thương mại đạt được sự đồng thuận sẽ giảm lãi suất huy động 0,5% trước ngày 6/03.

So sánh với đầu tháng 2/2023, lãi suất huy động nhiều kỳ hạn tại một số ngân hàng hiện đã có sự điều chỉnh giảm, phổ biến từ 0,1 – 0,3%/năm, có kỳ hạn giảm mạnh tới hơn 1%/năm.

Ngày 4/03, Nam A Bank giảm mạnh lãi suất huy động tại tất cả các kỳ hạn, mức giảm lên đến 1,2%/năm. Cụ thể: kỳ hạn 6 tháng giảm 0,5%, kỳ hạn 11 tháng giảm 1,2%/năm, kỳ hạn 12 tháng trở lên đồng loạt giảm 0,5%.

Đại diện Nam A Bank cho biết: “Thực hiện theo chủ trương và định hướng của Ngân hàng Nhà nước, Nam A Bank luôn chủ động điều hành lãi suất huy động phù hợp và linh hoạt. Việc điều chỉnh giảm mạnh lãi suất huy động trong giai đoạn hiện nay sẽ tác động tích cực giảm chi phí vốn, từ đó tạo điều kiện cho Ngân hàng giảm lãi suất cho vay”.

Trong bối cảnh hệ thống ngân hàng đồng hành cùng Chính phủ trong hoạt động khôi phục và tăng trưởng kinh tế và hoàn thành nhiệm vụ ngành ngân hàng trong năm 2023, Nam A Bank đã triển khai các chương trình, sản phẩm nhằm giảm lãi suất cho vay, đặc biệt trong các lĩnh vực ưu tiên, hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và cá nhân vay vốn.

Nam A Bank cũng vừa dành 3.000 tỷ đồng hỗ trợ doanh nghiệp xuất nhập khẩu bổ sung vốn lưu động phục vụ hoạt động xuất nhập khẩu nông sản, thủy sản với lãi suất ưu đãi giảm 2%/năm.

Các ngân hàng thương mại luôn bám sát thực hiện theo chủ trương Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước trong các giải pháp điều hành kinh tế vĩ mô, đồng hành cùng khách hàng ổn định và phát triển kinh doanh.

Phucanplastic.com

One thought on “Lãi suất huy động ngân hàng hạ nhiệt nhanh

  1. Pingback: Phó Thống đốc NHNN thông tin về gói tín dụng 120 nghìn tỷ đồng cho bất động sản - Phúc An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *