Giá xăng dầu thế giới ngày 31-10: Đảo ngược đà giảm cuối tuần trước

Giá xăng dầu thế giới ngày 31-10 ?

Giá xăng dầu thế giới ngày 31-10 – Giá dầu thô WTI của Mỹ vào lúc 8h00 (giờ Việt Nam) tăng 0.22 USD/thùng, tương đương 0.25% lên mức 88.12 USD/thùng. Cùng thời điểm, giá dầu thô Brent của Mỹ cũng tăng 0.3 USD/thùng, tương đương 0.31% lên mức 96.06 USD/thùng.

Tuần trước tiếp tục chứng kiến sự biến động của giá dầu ngay trong từng phiên giao dịch. Nhiều phiên, giá dầu tăng hoặc giảm đầu phiên sau đó đảo chiều vào cuối phiên. Trong 5 phiên giao dịch, giá dầu giảm 2 phiên và tăng 3 phiên.

Đầu tuần trước, giá dầu giảm do hoạt động kinh doanh của Mỹ trong tháng 10 giảm tháng thứ tư liên tiếp. Trước khi kết thúc tuần, dữ liệu GDP của Mỹ đã tăng 2.6% trong quý 3, chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) cốt lõi của Mỹ tăng 0.5% trong tháng 9 đã giúp hạn chế đà giàm của giá dầu.

Tại phiên giao dịch cuối cùng của tuần, giá dầu chỉ giảm hơn 1% với tin tức Trung Quốc gia tăng các biện pháp kiềm chế Covid-19. Theo một số chuyên gia kinh tế, Fed sẽ phải tiếp tục mạnh tay tăng lãi suất tại cuộc họp chính sách tới và mức lãi suất dự kiến tăng là 75 điểm cơ bản.

Giá xăng dầu thế giới ngày 31-10
Giá xăng dầu thế giới ngày 31-10

Trong 3 phiên giao dịch giữa tuần, giá dầu leo dốc bởi sự suy yếu của đồng bạc xanh, dữ liệu “sốc” về xuất khẩu dầu thô ở mức kỷ lục của Mỹ – 5.1 triệu thùng/ngày. Tính cả tuần, dầu Brent đã tăng giá khoảng 2% và WTI tăng khoảng 3%.

Tuần trước, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã nâng lãi suất 75 điểm cơ bản lần thứ hai liên tiếp. Fed và Ngân hàng Trung ương Anh dự kiến cũng sẽ tăng lãi suất trong tuần này. Lãi suất tăng dự kiến của Ngân hàng Trung ương Anh là 0.75 điểm phần trăm, mức tăng lớn nhất trong 25 năm độc lập của ngân hàng này. Giá cả đã tăng 10.1% ở Anh, mức tăng nhanh nhất trong 40 năm qua.

Còn nhiều tin tức khác cũng sẽ tác động lên giá dầu trong tuần này.

(Theo Phucanplastic.com tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *