Giá xăng dầu thế giới ngày 28-10: Đảo chiều giảm nhẹ

Giá xăng dầu thế giới ngày 28-10 ?

Giá xăng dầu thế giới ngày 28-10 – Giá dầu thô WTI của Mỹ vào lúc 8h00 (giờ Việt Nam) giảm 0.37 USD/thùng, tương đương 0,42% xuống mức 88.71 USD/thùng. Cùng thời điểm, giá dầu thô Brent của Mỹ cũng giảm 0.2 USD/thùng, tương đương 0.2% xuống mức 96.77 USD/thùng.

Giá dầu tăng thêm hơn 1 USD tại phiên giao dịch ngày 27/10, kéo dài đà tăng của phiên giao dịch trước đó. Sự leo dốc liên tục của giá dầu được hỗ trợ bởi sự lạc quan về xuất khẩu dầu thô ở mức kỷ lục của Mỹ và những dấu hiệu cho thấy mối lo suy thoái đang giảm bớt.

Cụ thể, chốt phiên 27/10, dầu thô Brent tăng 1.21 USD/thùng, tương đương 1.33%, lên mức 96.96 USD/thùng, trong khi dầu thô WTI của Mỹ tăng 1.17 USD/thùng, tương đương 1.3%, lên mức 89.08 USD/thùng.

GIÁ XĂNG DẦU THẾ GIỚI NGÀY 28-10
GIÁ XĂNG DẦU THẾ GIỚI NGÀY 28-10

Theo Cơ quan Thông tin năng lượng Mỹ (EIA), xuất khẩu dầu thô của Mỹ đạt mức kỷ lục 5.1 triệu thùng/ngày trong tuần trước. Đây là một dấu hiệu đầy hy vọng cho nhu cầu.

Đã có những suy đoán rằng các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới có thể sắp kết thúc chu kỳ tăng lãi suất, sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) thông báo tiếp tục tăng lãi suất chủ chốt thêm 75 điểm cơ bản, lên 2% vào ngày 27/10. Đây là lần tăng lãi suất thứ ba liên tiếp và là lần tăng lớn thứ hai trong lịch sử của ngân hàng này. Cụ thể, ECB tăng lãi suất tiền gửi lên 1.5% và lãi suất tại cấp vốn lên 2%. Việc tăng lãi suất này nhằm bảo đảm ổn định giá cả, qua đó hạn chế những thiệt hại cho nền kinh tế.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cũng nhiều khả năng sẽ tăng lãi suất thêm 0.75 điểm phần trăm vào cuộc họp trong tháng tới, nhưng cũng không loại trừ khả năng chỉ tăng 0.5 điểm phần trăm.

Tuy nhiên, những lo lắng về nhu cầu của Trung Quốc cũng đã hạn chế đà tăng của giá dầu. Các nhà đầu tư toàn cầu đã bán tháo tài sản của Trung Quốc vào đầu tuần này khi nền kinh tế của nước tiêu thụ năng lượng lớn nhất thế giới bị bao vây bởi chính sách “Zero Covid”, khủng hoảng tài sản và niềm tin thị trường giảm.

Đầu phiên giao dịch ngày 27/10, đồng USD chạm mức thấp nhất trong một tháng, dưới 110 cũng đã hỗ trợ giá dầu leo dốc.

Trong khi đó, các quan chức Mỹ và phương Tây đang hoàn thiện kế hoạch áp đặt giá trần đối với dầu của Nga. Ngân hàng Thế giới (WB) cảnh báo rằng bất kỳ kế hoạch nào cũng cần sự tham gia tích cực của các nền kinh tế thị trường mới nổi.

(Theo Phucanplastic.com tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *