GIÁ BỘT NHỰA PVC NGUYÊN SINH NGÀY 07/08

GIÁ BỘT NHỰA PVC NGUYÊN SINH NGÀY 07/08: GIAO DỊCH CÓ PHẦN SÔI ĐỘNG HƠN, NGƯỜI MUA DẦN CHẤP NHẬN MẶT BẰNG GIÁ MỚI

Vào sáng nay, 07/08, giao dịch PVC cuối tuần trước khá sôi nổi và một số người bán đã chốt bán thành công một số đơn hàng với giá cao hơn đáng kể. Cụ thể, tại phía bắc, một số người mua đã chấp nhận chốt nhập hàng PVC SE950 của Shintech Mỹ ở mức 23,700 đồng/kg/ chưa bao gồm VAT – áp dụng với đơn hàng giao ngay, tức giá có VAT tối thiểu cũng xấp xỉ 25,000 đồng/kg/ có VAT.

Đây cũng là mặt hàng chứng kiến mức tăng giá mạnh nhất, nguyên nhân do nguồn cung giao ngay trong nước không nhiều và lượng hàng về nước tới đây cũng hạn hẹp bởi nhà máy Shintech đã vận hành với công suất thấp hơn đáng kể trong tháng 7 do thiếu nguyên liệu.

Cũng hàng PVC gốc dầu, một công ty thương mại phía bắc tiết lộ vào cuối tuần trước đầu tuần này đã có khách đồng ý chốt nhập hàng PVC xuất xứ LG Chem Hàn Quốc ở mức 23,800 đồng/kg/ có VAT, tức giá chốt sát với giá chào đưa ra vào cuối tuần trước. Điều này cho thấy mặt bằng giá mới đã được người mua chấp nhận nhiều hơn.

Trong bối cảnh đó, nhiều người bán cũng điều chỉnh tăng giá chào PVC lên mức cao hơn, với PVC gốc dầu chạm mốc 24,000 đồng/kg/ có VAT; PVC gốc than chạm mốc 23,500 đồng/kg/ có VAT.

Thực tế thì các nhà sản xuất ống nhựa lớn trong nước lúc này đều phản ánh tồn kho còn nhiều, cho thấy nhu cầu PVC chưa thực sự khởi sắc. Dù vậy, nguồn cung thắt chặt khi nhiều nhà máy lớn của Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Mỹ bảo trì hoặc cắt giảm công suất, cũng như nhu cầu ở Ấn Độ đang cải thiện khá rõ rệt.., đã thúc đẩy mặt bằng giá PVC phục hồi nhanh.

Phucanplastic.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *