FED DỰ KIẾN TĂNG LÃI SUẤT MỘT LẦN NỮA TRONG CUỘC HỌP GIỮA TUẦN NÀY

FED DỰ KIẾN TĂNG LÃI SUẤT MỘT LẦN NỮA TRONG CUỘC HỌP GIỮA TUẦN NÀY

FED dự kiến tăng lãi suất chủ chốt một lần nữa trong cuộc họp ngày 25 – 26/7. Đây được coi là đợt thắt chặt chính sách tiền tệ mạnh mẽ nhất trong 22 năm của FED. Sau khi dừng tăng lãi suất vào tháng 6/2023, Cục Dự trữ liên bang Hoa Kỳ (FED) dự kiến sẽ tăng lãi suất chủ chốt một lần nữa trong cuộc họp hai ngày 25 – 26/7/2023 (giờ địa phương). Đây được coi là đợt thắt chặt chính sách tiền tệ mạnh mẽ nhất trong 22 năm của FED bất chấp những dấu hiệu lạm phát đã chậm lại trong thời gian gần đây.

FED đã tạm thời “đóng băng” chương trình thắt chặt chính sách tiền tệ trong cuộc họp tháng 6, sau 10 lần tăng lãi suất liên tiếp chỉ trong hơn một năm. Quyết định này cho phép các nhà hoạch định chính sách có thêm thời gian đánh giá “sức khỏe” của nền kinh tế Mỹ và tác động của cuộc khủng hoảng ngân hàng địa phương gần đây.

Tuy nhiên, những tuần sau đó, số liệu tăng trưởng kinh tế tích cực và dữ liệu lạm phát giảm nhẹ đã củng cố khả năng FED tăng lãi suất 0,25 điểm phần trăm vào cuộc họp hai ngày 25 – 26/7. Theo khảo sát của Bloomberg, các nhà kinh tế nhận định rằng, Ủy ban Thị trường mở Liên bang thuộc FED (FOMC) sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản tại cuộc họp ngày 25/7 – 26/7 và đưa lãi suất lên phạm vi 5,25 – 5,5%, mức cao nhất kể từ năm 2001. Với áp lực lạm phát đã hạ nhiệt vào tháng 6, hầu như tất cả các nhà kinh tế đều cho rằng lãi suất sẽ không thay đổi tại cuộc họp tháng 9 và chỉ 20% dự đoán một đợt tăng lãi suất khác vào cuộc họp tháng 11.

Phucanplastic.cm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *