DIỄN BIẾN GIÁ PVC, PP, LLDPE TRÊN SÀN GIAO DỊCH HÀNG HÓA ĐẠI LIÊN TUẦN 33/2023 (14/08- 18/08): GIẢM ĐẦU TUẦN CUỐI TUẦN TĂNG

DIỄN BIẾN GIÁ PVC, PP, LLDPE TRÊN SÀN GIAO DỊCH HÀNG HÓA ĐẠI LIÊN TUẦN 33/2023 (14/08- 18/08): GIẢM ĐẦU TUẦN CUỐI TUẦN TĂNG

Thị trường nhựa kỳ hạn tuần này giảm ở đầu tuần, đến hai phiên giao dịch cuối tuần lại tăng đáng kể. Theo đó, so với cuối tuần trước giá PVC tăng 0.04%, PP tăng 0.7%, và LLDPE tăng 0.17%, mức tăng khá nhẹ.

Một trong những yếu tố khiến thị trường tăng đáng kể ở hai phiên giao dịch cuối cùng của tuần là do ảnh hưởng từ việc chuyển hợp đồng kỳ hạn hàng tháng. Cả ba mặt hàng này đều chuyển từ kỳ hạn tháng 09/2023 sang kỳ hạn tháng 01/2024.

Ngoài ra, giá tăng còn nhờ thị trường bất động sản cải thiện. Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBoC) thông báo cắt giảm 0.15% đối với lãi suất cho vay trung hạn hạn MLF 1 năm, xuống còn 2.5%/năm.

Đây là lần giảm thứ 2 của ngân hàng này trong vòng 3 tháng, khả năng cao lãi suất cho vay dài hạn LPR cũng giảm trong tuần tới. Nền kinh tế của các nước lớn như Mỹ, Anh và châu Âu tích cực hơn, cũng tác động đến tâm lý trên thị trường, nhưng lạm phát vẫn ở mức cao và lộ trình tăng lãi suất là chưa rõ ràng.

Trong khi đó, nền kinh tế Trung Quốc lại cho thấy sự yếu kém. Sản lượng công nghiệp ở Trung Quốc trong tháng 7 tăng 3.7% so với cùng kỳ năm ngoái, doanh số bán lẻ – thước đo mức tiêu thụ tăng 2.5%, đều chậm hơn nhiều so với tháng trước cũng như là so với kỳ vọng.

Đồng thời đây là mức tăng trưởng chậm nhất kể từ tháng 12/2022. Các khoản vay ngân hàng mới cũng giảm trong tháng 7. Hoạt động xuất nhập khẩu dần chậm lại khi đồng NDT trượt giá so với đồng USD. Giá dầu biến động trong tuần này, cũng ảnh hưởng tới giá kỳ hạn.

Với những dữ liệu trên, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết sẽ mức giữ thanh khoản hợp lý và duy trì chính sách mạnh mẽ để hỗ trợ khôi phục nền kinh tế. Trong bối cảnh này, xu hướng của thị trường kỳ hạn là chưa rõ ràng, giá có thể biến động trong thời gian tới.08.21.23 PVC tuan

Phucanplastic.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *